กราบสาธุ หลวงปู่เฉย หลวงปู่กุฏิกลางป่าผู้สมถะ เรียบง่าย พระเหนือโลกในตำนานที่ยังมีลมหายใจ

Administrator
Loading...

เพจ  พระเหนือโลก โลกลี้ลับ โดย ภักดีภูริ  ได้เล่าว่า หลวงปู่เฉยพระเหนือโลกในตำนานที่ยังมีลมหายใจ หลายสิบปีมาแล้วภาพขาวดำที่เห็นกันมานานจนเข้าใจว่าท่านเป็นฤาษี ไม่มีประวัติความเป็นมาบางท่านอาจคิดว่าเป็นภาพของหลวงปู่คำคะนิงตอนบวชเป็นฤาษีแต่เรื่องราวทุกอย่างในโลกย่อมถูกเปิดเผยเมื่อถึงเวลาที่สำคัญ ท่านยังมีชีวิตอยู่ ปฏิบัติธรรมแบบเงียบๆไม่สนใจเรื่องทางโลก อยู่อย่างสมถะไม่สะสมเงินทอง เน้นการปฏิบัติมุ่งตรงสู่นิพพาน

ไม่มีใครรู้ที่มาที่ไปของท่านยิ่งประวัติความเป็นมาของท่านยิ่งไม่ต้องพูดถึงเพราะท่านไม่เคยเล่าให้ใครฟังเป็นเพียงแค่คำร่ำลือและพูดต่อกันมาของชาวบ้านว่าท่านเดินธุดงค์มาอยู่ที่นี่กว่า 30 ปีมาแล้ว ท่านมาอยู่แบบไม่สนใจใคร ใครมาทำบุญถวายอาหารหรือของใช้ท่านรับแล้วก็ไม่สนใจปล่อยวางไว้อย่างนั้นจนของเน่าเสีย ของใช้ที่คนนำมาถวายก็มีชาวบ้านมาเก็บนำไปกองรวมกันจนนานๆเข้าเจ้าอาวาสที่เป็นลูกศิษย์ท่านก็มาขออนุญาตินำไปให้วัดอื่นหรือชาวบ้านที่ขาดแคลนเพื่อให้เกิดประโยชน์

หลวงปู่เฉย คือชื่อที่ชาวบ้านเรียกท่านตามจริตที่เห็นด้วยท่านเรียบเฉยกับเรื่องทางโลก ฉันท์น้อยมื้อเดียวหากไม่มีใครมาถวายหรือใส่บาตรตอนเช้าท่านก็จะหุงข้าวต้มน้ำก่อไฟเอง ท่านเป็นพระที่เคร่งในพระธรรมวินัยเมื่อรับถวายอาหารจากคนที่มาถวายคนแรกแล้วใครมาถวายอาหารอีกท่านก็ไม่รับ เรื่องนี้ผู้เขียนประสพมาเอง เมื่อฉันท์เสร็จท่านจะกลับเข้าไปในกุฏิปฏิบัติธรรมตลอดโดยไม่สนใจใครทั้งสิ้นห้ามใครมาเรียกหรือรบกวนท่านเพราะนั่นคือ”เสียเวลาการปฏิบัติของท่าน จะเป็นบาปกรรมโดยไม่รู้

Loading...

ที่เขียนเผยแพร่เรื่องนี้เพื่อให้รู้ว่าพระเหนือโลกแท้จริงยังมีอยู่ เหมือนในอดีตและที่สำคัญท่านยังดำรงค์ธาตุขันธ์เพื่อแสวงหาความหลุดพ้นในวัฏสงสารพ้นการเวียนว่ายเกิดมุ่งตรงเข้านิพพานตามเหตุตามปัจจัย สาธุ สาธุ สาธุ

หากต้องการไปกราบทำบุญกับท่านควรไปเช้าๆท่านจะออกมารับของถวาย ช่วงเวลา 6 30 7 30 น หล้งจากนั้นท่านจะกลับเข้ากุฏิปฏิบัติธรรม ข้อมูลเพิ่มเติม ศูนย์ปฏิบัติธรรมดอนนางงาม วัดป่าน้ำอ้อม ต หนองบัว อ ปะคำ จ.บุรีรัมย์

ขอบคุณภาพ เนื้อหา  เพจ  พระเหนือโลก โลกลี้ลับ โดย ภักดีภูริ

Loading...

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

37053