ลองเป็นคนนิ่ งๆ เงีย บๆ ดูบ้าง แล้วจะพบเรื่องราวดีๆเข้ามาในชีวิ ต

ลองเป็นคนนิ่ งๆ เงีย บๆ ดูบ้าง แล้วจะพบเรื่องราวดีๆเข้ามาในชีวิ ต

บางครั้งการลองเป็น คนที่มี บุคลิกนิ่งเฉย ดูบ้าง ก็อาจเป็นสิ่งที่สามารถช่วยสร้างข้อดีหลายๆ

อย่ างให้เกิดขึ้นกับตัวเองได้ โดยเฉพาะการอยู่ร่วมกับคนห มู่มาก ที่มักมีหลากหลายปัญหาวิ่งต ามมา

พูดไปก็ไม่มีอะไรดีขึ้น จะแย่ลงด้วยซ้ำในบางที และในบางเรื่อง ให้ทำเป็นนิ่งๆ เฉยๆ บ้าง อย่าโวยวาย

แสดงความรู้สึก อะไรออ กไปมากมาย เพราะมันไม่เป็นผลดีต่อตัวเอง ดีใจก็ให้พอดี เสียใจก็ให้พอดี

โมโหให้น้อย มีความสุขให้มาก การแสดงออ กเวลารู้สึกไม่พอใจ ก็ไม่ใช่ทางออ กที่ดีเสมอไป มีแต่จะยิ่งทำให้คนอื่น มองเราใน แ ง่ ล บ แทน

อย่าได้เอาความ โ ก ร ธ เพียงชั่ วค รา วไปแลกเปลี่ยนกับความรู้สึกดีๆที่เขามีให้

ต่อให้คนดีแค่ไหน เขาก็มีขี ดจำกั ดของเขาเหมือนกัน ถ้า โ ก ร ธ บ่อยจนคว บคุ มอาร มณ์ตัวเองไม่ได้ สุดท้ายจะกลายเป็นว่าเราเสียคนดีๆรอบตัวไปโดยไม่รู้ตัว

บางครั้งเราก็ต้องหัดเป็นคนนิ่งๆดูบ้าง

ไม่ควรที่จะทำอะไรใจร้อนจนเกินไป

เพราะบางครั้งการที่เราอารมณ์ร้อน

ใครยั่วโมโหนิดหน่อยก็ทนไม่ไหว

อาจจะทำให้เรากลายเป็นคนไม่มีความอดทน

ไม่รู้จักปล่อยวางหรือปล่อยผ่านสิ่งแย่ๆที่เข้ามาในชีวิต

การเป็นคนนิ่งๆก็ไม่ได้ทำให้เราเสียหายอะไร

บางทีมันอาจจะดีกว่าการอารมณ์ร้อนด้วยซ้ำไป

เพราะอย่ างน้อยเราก็ไม่ต้องเอาความคิดหรือคำพูด

ของคนอื่น มาใส่ใจเรา ให้มันหนักอ กหนักใจเปล่าๆ

ใครจะนินทาว่าร้ า ยก็ปล่อยเขาไป หากมันไม่ใช่ความจริง

ก็ไม่ต้องไปร้อนตัว หรือแสดงท่าทีไม่พอใจ

ปล่อยให้ความนิ่งมันทำงานของมันเอง

แล้วสักวันหนึ่งทุกคนจะเข้าใจในสิ่งที่คุณเป็นเอง

โดยที่คุณไม่ต้องทำอะไร

ข้อดีของการเป็นคน มี บุคลิกนิ่งเฉย

1.ซ่อนความรู้สึกได้ดีกว่าบางความรู้สึกก็คงต้องยอ มรับว่าไม่เหมาะที่จะแสดงออ กไปตรงๆ ซึ่งก็ไม่ใช่ที่ว่า คนทุกคนจะสามารถเก็บซ่อน มันเอาไว้ได้นอ กเสียจากว่า การเป็นคนที่ยอ มนิ่งให้กับทุกๆ เรื่องราว และกับทุกๆ คนที่พบเจอ อาจช่วยทำให้เก็บงำความรู้สึกที่ไม่สามารถแสดงออ กไปไว้ได้ดียิ่งขึ้น

2.ไม่มีใครรู้ว่าคิดอะไรคนที่น่าจะเดาทางได้ย ากที่สุด คงหนีไม่พ้นบุคคลประเภทหน้าต า ย ที่มีบุคลิกนิ่งเฉย เงียบเชียบ และไม่พูดเยอะมากเท่าคนทั่วไปข้อดีของคนแบบนี้ก็คือ ไม่ค่อยมีใครสามารถรับรู้ หรือเดาใจได้ว่ากำลังคิดอะไรอยู่ ซึ่งก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการป้องกันตัวเองจากการคาดเดาของคนอื่นๆ ได้ด้วย

3.มีสติมากกว่าเดิมเพราะความเงียบถือเป็นอีกสิ่งหนึ่ง ที่สามารถช่วยให้คนเรามีสติในการจัดการกับปัญหาตรงหน้าได้ดีขึ้น มากกว่าเดิม อีกทั้งยังทำให้ดูเป็นคนเฉลียวฉลาด เป็นบุคคลที่แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้ดี

แตกต่างจากคนโผงผางหลายคน ที่มักจะเอาแต่โวยวายไว้ก่อนล่วงหน้า เมื่อต้องพบกับสถานการณ์คับขัน จนทำให้ไม่สามารถควบคุมอารมณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นได้ และอาจส่งผลให้เหตุการณ์ยิ่งมีแต่ย่ำแย่ลง

4.ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามายุ่งอาจเป็นเพราะด้วยความที่มีบุคลิกนิ่งๆ และไม่ค่อยสุงสิงกับใคร จึงอาจมีส่วนทำให้ไม่ค่อยมีใครกล้าเข้ามาตีสนิทมากเท่าที่ควรนับว่าเป็นข้อดีที่สามารถช่วยในการตัดปัญหา และความน่ารำคาญใจที่อาจเกิดขึ้นจากคนอื่นได้ดี เพราะยิ่งมีคนเข้ามาในชีวิตเยอะมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งสร้างปัญหาและความวุ่นวายได้มากขึ้นเท่านั้น

5.กลายเป็นผู้ถูกเกรงใจบุคคลในลักษณะนี้ จะได้รับความเกรงใจจากคนรอบข้าง และเพื่อนฝูงไปโดยปริย าย เพราะความที่ไม่ค่อยแสดงออ ก และนิ่งเฉยต่อสถานการณ์ตรงหน้ามีส่วนทำให้ไม่สามารถมีใครรับรู้ได้ว่า ภายในใจกำลังคิด หรือรู้สึกอะไรอยู่ จึงมักตกเป็นผู้ที่คนรอบข้างจะเทคแคร์ความรู้สึกมากเป็นพิเศษ

6.ไม่ตกเป็นเป้าของการถูกนินทาเพราะการที่ไม่ได้วางตัวให้มีบุคลิกโดดเด่น มากจนเกินไป จึงอาจทำให้ไม่ค่อยได้รับการถูกพูดถึงจากคนอื่นๆ มากสักเท่าไหร่หรือถ้าหากจะถูกพูดถึง ก็มักจะถูกพูดถึงในด้านทั่วไป ที่ไม่ได้เป็นเชิงลบเสียมากกว่า ซึ่งถือเป็นเรื่องที่ดีในการไม่ต้องตกเป็นเป้ของวงสนทนา

7.ใช้ชีวิตได้อย่ างสงบสุขคนประเภทนี้ โดยทั่วไปมักจะไม่ค่อยคิดเล็ก คิดน้อย หรือคิดมากให้กับเรื่องที่ไม่จำเป็นสักเท่าไหร่ เพราะความที่เป็นคนนิ่งเฉยให้กับทุกๆ เรื่อง จึงมีส่วนช่วยลดความกังวลใจ และสามารถดำเนินชีวิตได้อย่ างปกติสุขมากกว่าผู้ที่ชอบเก็บเรื่องราวต่างๆ มาบั่นทอนความรู้สึกจนเกินพอดี

Loading...