คนไม่รักรั้งยังไงก็ไปอ ยู่ดี 6 เหตุผลคนหม ดใจ

คนไม่รักรั้งยังไงก็ไปอ ยู่ดี 6 เหตุผลคนหม ดใจ

อาก าร หมดรักไม่ว่าจะถูกบอ กออ กจากปากอีกฝ่ายโดยตรงหรือไม่ก็ต าม หากรับรู้เมื่อไหร่สาวๆ ควรเริ่มทำใจตั้งแต่เนิ่นๆ แต่ที่คุณเองยังรู้สึกไม่แน่ใจว่าแฟนหมดรักจริงหรือไม่ เพราะว่าอีกฝ่ายยังคงรั้งคุณไว้ให้อยู่กับเขาต่อ ไปฟังหน่อยแล้วค่ะ ว่าสุดท้ายแล้วคุณควรอยู่หรือทำใจ ถ้าได้รู้ 6 เหตุผล ที่เขายังรั้งคุณไว้ เพราะแค่รู้สึกแบบนี้เท่านั้น

1 ก็แค่หวงก้าง

หากเขายังไม่ยอมปล่อยมือทั้งที่หมดรักคุณไปแล้วล่ะก็ อีกฝ่ายก็แค่เห็นแก่ตัว ที่กั๊กคุณไว้ เพราะยังไม่อย ากให้คุณไปคบใครอื่นก็เป็นได้ สังเกตแค่ว่าเขาไม่ได้หึงหวงคุณเลย แต่เวลาใครเข้ามาในฐานะที่มากกว่าเพื่อน เขาจะไม่ยอม

ถ้าจะปล่อยก็ต้องจนกว่าเขาเองจะมีคนใหม่ ซึ่งไม่ต่างจากหวงก้างไว้ แต่ไม่ได้เห็นคุณค่าของคุณเลย แล้วอย่าคิดว่าที่อีกฝ่ายไม่ให้ใครจีบเพราะว่าเขาหึงคุณล่ะ ลองคิดดูว่าจะจมปลักกับคนที่หมดรักได้นานแค่ไหนเชียว

2 ความแสนดีของคุณทำให้เขาเสี ยดาย

ข้อนี้คุณเองต้องรู้ตัวด้วยว่า คุณเป็นคนที่ดีและทำเพื่อผู้ชายคนนี้ได้ทุกอย่างจริงไหม หากคุณมั่นใจว่าเป็นผู้หญิงแสนดี อาจมั่นใจจากการที่แฟนย้ำให้คุณฟังอยู่ตลอด ว่าเขาโชคดีที่มีคุณในชีวิต

หรือเขามักพูดว่าไม่เคยเจอใครที่แสนดีเท่ากับคุณเลย ก็บ่งบอ กได้ว่าเขารั้งคุณไว้เพียงเพราะความดีของคุณเท่านั้น ประมาณว่าแค่เสี ยดายถ้าต้องยอมปล่อยผู้หญิงดีแสนดีไปให้กับใคร

3 ไม่แน่ใจว่าหากปราศจากคุณ เขาจะมีชีวิตที่ดีอยู่ไหม

ถ้าเขาบอ กไปแล้วว่าหมดรักแต่ยังรั้งไว้ เขาคิดแค่เพียงว่าชีวิตที่ไม่มีคุณอยู่ด้วยแบบที่ผ่านๆ มา มันจะทำให้เขาทรมาน หรือเหมือนสูญเสี ยอะไรบางอย่างที่เคยมีก็เท่านั้นเอง เพราะอาจจะเป็นเขาเองที่เป็นฝ่ายเสี ยใจกับชีวิตที่ไม่มีคุณก็ได้

ต่อให้หมดรักแต่เขายังเสี ยดายความสัมพันธ์ เลยอย ากให้คุณอยู่ตรงนี้เฉกเช่นอย่างที่ผ่าน มา ถึงแม้ว่าตัวเขาเองจะเป็นฝ่ายบอ กไม่รักแต่ก็ยังกลัววันพรุ่งนี้อยู่ดี ไม่ต้องแปลกใจคิดว่าเขาต้องการหันกลับมารักคุณอีกล่ะ เพราะมันเป็นธร รมชาติของมนุษย์ ที่มักกลัวการจากลาอยู่แล้วค่ะ

4 คบแก้เหงาไปก่อนละกัน

ทั้งที่ตัวเขาเองในตอนนี้ก็ดันหัวใจมุ้งมิ้งมีผู้หญิงคุยๆ ด้วยหลายคน แต่ที่เขายังให้คุณอยู่กับเขา อาจเพราะต้องการใช้คุณเป็นที่รองรับอารมณ์เท่านั้นเองนะ ดังนั้นคิดให้ดีๆ ว่าจะอยู่เป็นที่ระบาย เป็นคนคอยแก้เหงา หรือจะเดินออ กจากชีวิตแย่ๆ แล้วเริ่มต้นวันใหม่เพื่อตัวคุณเอง

5 ยังไม่มีคนใหม่ที่โอเคกว่าคุณ

คุณอาจเป็นผู้หญิงที่มีคุณสมบัติตรงแบบที่เขาต้องการ เป็นไปได้ว่าผู้หญิงที่ผ่านเข้ามาในชีวิตเขาตอนนี้ ยังไม่มีใครสามารถแทนคุณได้ ต่อให้อีกฝ่ายสวยเลิศเลอแต่ดันเข้ากับเขาไม่ได้ ซึ่งคนใหม่ก็อาจจะไม่เข้าใจเขาเท่ากับตัวคุณไง

แม้ตอนนี้คุณจะยังอยู่กับเขา แต่ลองถามตัวเองดูสิว่า มันสมควรแล้วเหรอ กับการทุ่มเทให้คนที่ไม่ได้รักคุณจริง หนำซ้ำอีกฝ่ายยังมองคุณเป็นแค่ของต าย จะทำกับคุณอย่างไรก็ได้ แล้วแบบนี้คุณยังอย ากพิชิตใจเขาอยู่อีกเหรอ

6 แค่สงสารคุณก็เท่านั้น

เขาแสดงออ กอย่างชัดเจนว่าหมดรักคุณแล้ว แต่ก็ยังไม่บอ กเลิกคุณต ามตรง เป็นเพราะเค้ารู้ว่าคุณรักเค้ามาก และเค้ายังรู้สึกสงสารคุณอยู่ ยังเห็นใจและเข้าใจความรู้สึกคนถูกทิ้ง เค้าอาจจะรอให้คุณเดินออ กจากชีวิตไปเอง อีกอย่างเค้าก็จะได้รู้สึกผิดน้อยลงด้วย

ที่มา undubzapp

Loading...