Home ไม่มีหมวดหมู่ ถ้าเขาใส่ใจเรา ยืนเฉยๆ เขาก็เดินมาหาเอง ไม่ต้องวิ่งตามให้เหนื่อยใจ

ถ้าเขาใส่ใจเรา ยืนเฉยๆ เขาก็เดินมาหาเอง ไม่ต้องวิ่งตามให้เหนื่อยใจ

2 second read
0
0
12

ถ้าเขาใส่ใจเรา ยืนเฉยๆ เขาก็เดินมาหาเอง ไม่ต้องวิ่งตามให้เหนื่อยใจ

เมื่อค้นพบความไม่จริงใจ ของใครบางคน การพาตัวเองเดินออกมาเป็นสิ่งที่ดีที่สุด เพราะเราถือว่า เราได้ให้ความจริงใจกับเขาไปแล้ว ถ้าเขารับไม่ได้ ไม่เห็น มันก็ไม่มีประโยชน์อะไรที่จะอยู่ตรงนั้นอีกต่อไป

รักกันบอกรักกันทุกวัน แต่ไม่เคยใส่ใจ จำอะไรไม่เคยได้ จะรักกันไปเพื่ออะไร คนที่ใส่ใจ ไม่ต้องบอกอะไรเขาก็จำ คนที่ไม่จำเพราะเขาไม่ใส่ใจ บอกเท่าไหร่เขาก็ลืม

บางครั้งก็เป็นเรื่องแปลก ในความรักของคนสองคน ยิ่งผูกพันยิ่งใกล้ชิด แต่กลับรู้สึกเหมือนยิ่งห่างเหิน บางทีเคยพย าย ามค้นคว้าหาคำตอบ ว่าเพราะอะไรจึงเป็นเช่นนั้น จนวันสุดท้าย ก็ยังคงไม่ได้คำตอบ

ฉันอาจกลายเป็นคนผิด ที่ยังรักเธอ ฉันอาจกลายเป็นคนเพ้อเจ้อ ที่คิดว่าเรายังรักกัน และฉันคงคิดไปเอง ทว่าแท้ที่จริงรักของเรานั้น มันคงไม่มีจริง ตั้งแต่ต้น

เธออาจจะเป็นแค่คนหนึ่งคน ที่ต้องการแค่ความรักชั่วคราว ไม่จริงจัง เธออาจจะเป็นแค่คนหนึ่งคน ที่หัวใจกว้างใหญ่ ไร้ขอบเขต ไม่มีที่สิ้นสุด

และเธอก็ยังคงอยู่ตรงนั้น แต่ฉันกลับรู้สึกว่า เราช่างห่างไกลกันเหลือเกิน คนหนึ่งคอยถาม แต่อีกคนหนึ่งไม่อย ากบอก คนหนึ่งรักมากขึ้น แต่อีกคนหนึ่งกลับค่อยๆ หมดรักลง

คนหนึ่งคิดถึงกัน แต่อีกคนหนึ่งคิดถึงใคร คนหนึ่งอย ากชิดใกล้ แต่อีกคนหนึ่งไม่เคยหยุดอยู่ที่ใคร คนหนึ่งยังห่วงใยเสมอ แต่อีกคนหนึ่งกลับมองเป็นน่ารำคาญ

คนหนึ่งทำแทบทุกอย่าง แต่อีกคนหนึ่งกลับไม่เคยใส่ใจ คนหนึ่งในฝันมีเพียงเธอ แต่อีกคนหนึ่งฝันถึงใคร คนหนึ่งรักมากหมดใจ แต่อีกคนหนึ่งหัวใจไม่เคยเต็ม

คนหนึ่งเริ่มหมดแรง แต่อีกคนหนึ่งก็ยังไม่เคยแคร์อะไรเลย ความรักไม่จำเป็นต้องบอกว่ารัก แค่เพียงเธอรู้จัก และเข้าใจ

ดีกว่าบอกรักไป แต่ใจเธอไม่จริงจัง ถ้ารักแล้วต้องเจ็ บช้ำ จะรักไปเพื่อสิ่งไหน ถ้ารักแล้วไม่ใส่ใจ แล้วรักกันเพื่ออะไร ถ้ารักแล้วอย ากทอดทิ้ง ก็จงทอดทิ้งฉันไป

ถ้ารักแล้วมันไม่ดีพอ ก็อาจจะเป็นเธอที่ไม่พอดี ฉันไม่อาจรั้งเธอไว้ได้ เพราะท้ายที่สุด ก็คงต้องจบลงสักวัน การเลิกกันไม่ใช่เรื่องย าก

แต่เรื่องที่ย ากที่สุด คือ การลืม แม้ว่าความรักจะจากไป แต่ความผูกพันไม่เคยจากตาม แม้ต้องเจ็ บมากแค่ไหน จงบอกตัวเองไว้ว่า ไม่เป็นไร สักวันฉันจะเข้มแข็งกว่าเดิม

ขอบคุณที่มา อ่านสนุก

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In ไม่มีหมวดหมู่

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *

Check Also

ชื่นชม คุณพ่อเปลี่ຢน 12 ภาพวาดในจินตนาการของลู กวัຢ 6 ขวบ ให้กลาຢมาเป็นสั ตว์เสมื อนจริง

ทางเพจ suwanna ขอพาทุกท่านมาชมภาพวาดในจินตนาการของห นูน … …